Hai người ba ba – Chương 1


~ Chương 1 ~

Editor: Seka

 

—DO NOT TAKE OUT—

 

 

Nhìn tờ giấy xét nghiệm DNA nằm trên bàn, rồi lại liếc nhìn đứa nhỏ đang ngủ say trên ghế sô pha, khuôn mặt của Lý Đông Hải so với cơm thiêu không hề khác nhau.

 

“Tiểu Hải à….” Người ngồi đối diện cười cười vẻ mặt nịnh hót.

 

“Không phải nói đứa trẻ này không phải của anh, 99.9%, nha, giấy xét nghiệm đều chỉ rõ thế này, anh muốn giải thích như thế nào.” Sinh nhật của đứa nhỏ này là vào ngày 5 tháng 8, năm nay vừa được mười tháng tuổi, vừa đúng vào thời điểm bản thân cùng Lý Hách Tể cãi nhau vào năm ngoái, nghĩ đến đây khóe miệng Lý Đông Hải không khỏi giật giật.

 

“Tiểu Hải à… Tình hình lúc đó em cũng biết, anh lúc ấy uống say, anh không phải đã giải thích với em rồi sao, ai biết……” Cuộc cãi nhau lần đó làm cho hai người chia tay, hiện tại thật vất vả với tái hợp lại, ai biết lại sinh ra thêm một đứa trẻ thế này, tuy rằng lúc ấy chuyện của bản thân cùng cô gái kia đã giải thích với Lý Đông Hải, nhưng mà hiện tại…

 

Bị ánh mắt lạnh lẽo của Đông Hải nhìn chằm chằm làm cho cả người không thoải mái, Lý Hách Tể một tay bế đứa trẻ, một tay cầm tờ giấy xác định quan hệ cha con thở hổn hển nói: “Hừ, mặc kệ nó có phải là con ruột của anh hay không, thậm chí cho dù nó đúng là con ruột anh, thì hôm nay anh cũng sẽ mang nó đuổi ra khỏi nhà.”.

 

Đứa nhỏ vốn đang ngủ say đột nhiện thức dậy, lập tức bừng tỉnh sợ tới mức oa oa khóc lớn.

 

 

Đứa nhỏ vừa khóc, lại làm trong lòng Lý Đông Hải cũng muốn khóc theo, Lý Đông Hải yêu đứa trẻ được thừa nhận này, thời điểm cùng Lý Hách Tể ở bên nhau liền nói với chính mình, đã chọn con đường này thì đời này cũng không có thể có con, Lý Hách Tể không thể sinh, chính mình không thể sinh, hiện giờ lại có… Có một đứa con….

 

“Hách Tể…. Nói như thế nào nó cũng là con của anh, sao anh lại nhẫn tâm đem nó bỏ bên ngoài chứ? Nếu như được người tốt mang đi thì không sao, nhưng nếu không phải thì sao? Ngộ nhỡ nó chết đói thì sao? Anh nhẫn tâm em cũng không nhẫn tâm.” Nói xong, Lý Đông Hải đứng lên tiếp nhận đứa nhỏ trong tay Lý Hách Tể, vuốt nhẹ một cái.

 

“Nhưng mà…. Đông Hải… Anh không muốn em chịu ủy khuất.” Tuy nói bản thân không thích đứa nhỏ này, nhưng cũng là một sinh mệnh, lại nghe Đông Hải nói vậy, Lý Hách Tể càng tự trách .

 

“Dù sao hai người chúng ta cũng không có con, cũng không có khả năng có, vừa vặn em cũng thích đứa nhỏ, với lại cũng không phải lỗi của đứa nhỏ đi” Được Đông Hải nhẹ nhàng lắc lư, đứa nhỏ ngừng khóc, thân mình nho nhỏ lập tức chìm vào giấc ngủ, trên đôi lông mi cong cong còn vương giọt nước mắt, Lý Đông Hải yêu thương lấy tay chọc chọc lên khuôn mặt trắng nõn, cười cười làm cho Hách Tể quáng mắt.

 

“Nhưng nuôi dưỡng một đứa trẻ không giống với nuôi chó, huống hồ Đông Hải hai người chúng ta…. Ngộ nhỡ sau này tiểu tử thối này lớn lên không tiếp nhận làm sao bây giờ?” Điều Lý Hách Tể lo lắng chính là việc này.

 

“Dù sao cũng còn sớm không phải sao? Đến lúc đó chờ nó có khả năng muốn đi đâu chúng ta đều không xen vào, bất quá hiện tại, em muốn cho nó một tuổi thơ đầy đủ, một gia đình trọn vẹn.” Hách Tể biết, cha Lý Đông Hải đời sớm, này cũng là một trong những nguyên nhân làm cho cậu thích đàn ông.

 

 

Mẹ Đông Hải một mình nuôi nấng con, vừa làm cha lại vừa làm mẹ, Đông Hải ở bên ngoài bị khi dễ không thể làm gì, một mình chống chọi đến lúc này, hiện tại lại gặp phải đứa nhỏ đáng thương như vậy, Đông Hải tự nhiên không bỏ xuống được.

 

“Cũng tốt, nếu như em đã thích như vậy thì thôi, nhưng đứa nhỏ này vẫn chưa có hộ tịch, ngày mai anh sẽ xin nghỉ đưa nó đi lập hộ tịch vậy, cũng không biết tên gọi là gì.” Chỉ biết sinh nhật của đứa nhỏ, ngay cả tên đều không có, gọi là gì đây?.

 

“Gọi là Thiên Không là được rồi. Biển rộng, trời xanh, mây trắng, Thiên Không so với biển rộng càng rộng, đẹp hơn, Lý Thiên Không…. Lý Thiên Không…..” Lý Đông Hải nhìn đứa trẻ đang ngủ say trong lòng mình, nhẹ giọng lẩm bẩm.

 

“Ừ, vậy kêu Lý Thiên Không.”.

 

 

-HẾT CHƯƠNG 1-

Advertisements

4 thoughts on “Hai người ba ba – Chương 1

 1. Pingback: Hai người ba ba | Đông Cung Hách Hải

 2. bạn hải của êm tốt bụng quá..ghen thì ghen chứ đã là con anh thì cũng là con em..
  coi chừng tiểu hài tử tử đó tốt số, bị mẹ ruooti vứt bỏ có ngay hai ng` cha chăm sóc nuôi nấng a..thật là tốt mà..
  au, mới chap 1 ko biết cmt gì nhiều..hóng chap sau nha au~~ ^^

 3. Hoá ra đây là nguyên nhân có đứa trẻ này! Ko ngờ vì 1 sự cố mà đã đem sinh mệnh nhỏ bé này đến với 2 người. Sau này ắt hẳn gia đình sẽ vui vẻ và hạnh phúc cho xem 🙂 đặt tên là Lý Thiên Không là Lee bầu trời hả? =)) Hải nhi sao lại thít đặt tên đến cảnh vật thế này???

 4. Tiểu hải là tốt nhất 😛
  Anh hách xấu định vứt thằng bé , hèn gì mà sau này cậu nhóc toàn tranh tiểu hải với anh là phải =.=
  Chỉ vì cãi nhau , rồi chia tay mà anh tìm nữ nhân khác , cuối cùng còn đem con về làm quà cho tiểu hải nữa chứ , cũng mai tiểu hải độ lượng , còn yêu trẻ con , chứ gặp người khác là cả anh cũng bị đá ra đường luôn rồi .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s