[KD] Đệ lục chương – Nyna


.

.

Khi người kia tiến vào, Trương má má nhìn thấy theo sau là gã sai vặt lúc nãy, lắc đầu cười thành tiếng, nói: “Ha hả…Lý lâu chủ. . . Vài năm không thấy. . . Thật đúng là tình cờ a.”

“Đúng là tình cờ thật.” Lý Hách Tể thản nhiên trả lời, sau khi hắn tiến vào, tầm mắt hắn liền dừng lại ở đạo thân ảnh phía sau bình phong.

“Lâu chủ, chính là bọn họ.” Triệu Ngũ nhỏ giọng nói một câu, căm giận nhìn Trương má má liếc mắt một cái.

Nghe được tiếng vang, Lý Đông Hải ôm kiếm chạy ra, hắn đầu tiên là thấy được Lý Giang. Cao hứng chạy lên một tay ôm lấy Lý Giang kêu lên, “Bá bá.”

“Tiểu oa nhi, còn nhớ rõ bá bá?” Lý Giang cao hứng, không nghĩ tới tiểu oa nhi này còn nhớ rõ hắn.

“Tiểu Hải Nhi.” Lý Đông Hải làm cho Lý Giang đối chính mình sửa cách xưng hô. Lý Giang vui tươi hớn hở vội vàng kêu một tiếng Tiểu Hải Nhi.

Lý Đông Hải vừa nhấc mắt, thấy được Lý Hách Tể lại vui vẻ chạy tới bên hắn, “Ca ca.” Lý Giang sửng sốt, Triệu Ngũ cũng choáng váng. Lý Giang ngạc nhiên, là bởi vì Lý Đông Hải cư nhiên kêu Lý Hách Tể “Ca ca”, mà Triệu Ngũ ngốc là bởi vì tiểu “thổ phỉ” thế mà lại quen biết lâu chủ.

Lý Đông Hải cuối cùng mới phát hiện Triệu Ngũ, lập tức trừng mắt trốn đến phía sau Lý Hách Tể, bảo vệ kiếm của chính mình, miệng ồn ào: “Tiểu Hải Nhi a.” (Na: đáng yêu quá :(()

Lý Hách Tể quắc mắt nhìn Triệu Ngũ một cái, Triệu Ngũ sợ tới mức “hắc hắc” hai tiếng, lui về sau hai bước, nói: “Ân, là của ngươi, là của ngươi.” Hắn nào dám nói không phải a.

Thấy Lý Đông Hải không hề sợ hãi , Lý Hách Tể một tay nắm lấy tay kia của Lý Đông Hải, đi vào trong, hỏi: “Thích kiếm này?”

“Ân, ” Lý Đông Hải dùng sức gật đầu thật mạnh, “Hàn kiếm, giang hồ.”

“Giang hồ?” Lý Hách Tể nhìn về phía Trương má má, đáng lý ra xét về cuộc sống của người này thì không nên có loại ý niệm này trong đầu mới đúng.

“Ân, giang hồ, hàn kiếm.” Lý Đông Hải giơ giơ thanh kiếm lên, cao hứng nói, “Tìm được rồi.”

“Tiểu chủ tử không biết từ chỗ nào nghe được tiểu thư đi bước chân vào giang hồ, liền nhất quyết cũng phải đi. Tiểu chủ tử cùng tiểu thư tuy nói bối phận hơn kém nhau, nhưng hai người bất quá chỉ hơn nhau một tuổi, từ nhỏ lại cùng nhau lớn lên. Tiểu thư vừa đi, tiểu chủ tử không ai bồi, cho nên cũng phải đi.” Đối vị trưởng công chúa kia, Trương má má chỉ biết thở dài, “Tiểu chủ tử nghe người ta bàn tán với nhau về người nào đó có hàn kiếm ở trong chốn giang hồ lợi hại như thế nào, tiểu chủ tử liền một phen đi tìm hàn kiếm, tìm được hàn kiếm, hắn tìm được giang hồ.” Trương má má đem tiền căn hậu quả đại khái giải thích một lần, Lý Hách Tể gật đầu tỏ vẻ hiểu được.

“Hàn kiếm, giang hồ.” Lý Đông Hải sờ sờ thanh kiếm bảo bối, thích thú reo lên.

“Quả thật là một thanh kiếm tốt.” Lý Hách Tể khen ngợi, hắn hao hết tâm tư làm kiếm, đương nhiên phải là một thanh kiếm tốt rồi. Lý Đông Hải vừa nghe Lý Hách Tể cũng nói như thế lại cười đến không tự kìm hãm được.

“Có thể cho ca ca nhìn xem một cái được không?” Lý Hách Tể thấp giọng nói, lời nói của hắn làm cho Lý Giang cùng Triệu Ngũ trợn mắt há hốc mồm, nói chuyện ôn nhu như thế là chủ tử của bọn hắn sao? Là lâu chủ của bọn hắn đấy ư?

Lý Đông Hải do dự, hắn rất muốn cấp ca ca xem, nhưng mà lại luyến tiếc buông tay, khuôn mặt nhỏ nhắn nhăn lại nghĩ ngợi. Lý Hách Tể cũng không gấp, chậm rãi nói: “Ca ca còn chưa bao giờ gặp qua thanh kiếm tốt như thế, chỉ liếc mắt một cái thôi.”

Nghe Lý Hách Tể nói như thế, Lý Đông Hải mới đem thanh kiếm đẩy tới, cũng keo kiệt nói: “Liếc mắt một cái.” Còn dựng thẳng một đầu ngón tay. (Na: =)))))

“Ân, liếc mắt một cái.” Cầm lấy, Lý Hách Tể rút thanh kiếm ra, “Thật sự là kiếm tốt.” Nghe được khích lệ, Lý Đông Hải vui vẻ, “Tiểu Hải Nhi a.” Không quên vỗ ngực khoe khoang.

Thật là chỉ nhìn liếc mắt một cái, Lý Hách Tể cũng rất mau mà đem kiếm hợp trở về, nhưng trong lúc tra kiếm vào vỏ, trong nháy mắt, một ngón tay của Lý Hách Tể bị mũi kiếm sắc bén cắt qua, máu bật ra. Lý Đông Hải bị dọa tới nơi, vội vàng cầm lấy ngón tay đang đổ máu của Lý Hách Tể kêu lên: “Máu, máu. . . . . . Ma ma.” Kêu xong liền há mồm đem đầu ngón tay đang chảy máu của Lý Hách Tể cho vào miệng, mùi máu làm cho Lý Đông Hải nghĩ muốn phun. Lý Hách Tể rút ra đầu ngón tay, lấy trà  cho Lý Đông Hải súc miệng. Lý Đông Hải lắc đầu, đem tay áo chính mình đặt ở trên ngón tay Lý Hách Tể, nước mắt từng giọt từng giọt rơi xuống, “Ma ma, dược, dược.”

Trương má má vội vàng tìm cái hòm thuốc cấp Lý Hách Tể băng bó, mọi người không hiểu tại sao chỉ là việc tra kiếm vào vỏ mà cũng có thể làm Lý Hách Tể bị đứt tay. Nhưng Lý Giang thì thấy hiểu được, rõ ràng là lâu chủ cố ý động thương chính mình. Thấy Lý Đông Hải bị lâu chủ dọa khóc, Lý Giang trong lòng giận lâu chủ một phen, nhưng cũng không dám chỉ ra.

“Tiểu Hải Nhi, không vội, súc miệng.” Lý Hách Tể không để ý tới tiểu thương trên tay mình, tiếp tục làm cho Lý Đông Hải sắc mặt đang không tốt súc miệng. Lý Đông Hải lắc đầu, cũng không chờ ma ma, lấy ra khăn tay tùy thân của mình, xếp xếp rồi đem buộc vào ngón tay Lý Đông Hải, cũng không ngừng thổi thổi, “Đi rồi, đi rồi, không đau, không đau.”

Lý hách Tể đem chén trà đưa tới bên miệng Lý Đông Hải, lại nói: “Dụ Đầu, đến, súc miệng.” Cái này đối Lý Đông Hải chính là nhũ danh a, làm cho hắn kinh ngạc mở to mắt, đã quên khóc, cũng làm cho Trương má má đề phòng nhìn qua. Trừ bỏ những người trong cung, ở ngoài, không ai biết đến nhũ danh này của hắn, huống chi là Lý Hách Tể chỉ thấy qua một lần. Nghĩ đến y có thể đã điều tra qua lai lịch Lý Đông Hải, Trương má má đứng ở phía sau Lý Đông Hải, tùy thời chuẩn bị ra tay.

Thừa dịp cái miệng nhỏ nhắn của Lý Đông Hải mở ra, Lý Hách Tể đem trà uy đi vào, “Phun ra”. Lý Đông Hải ngoan ngoãn súc miệng, phun ra, đô khởi miệng, “Không ăn.” Hắn không phải Dụ Đầu.

Lý Hách Tể từ trên bàn lấy một quả quýt bóc vỏ, uy một múi đến miệng Lý Đông Hải. Ăn một miếng quýt mà mình yêu nhất, Lý Đông Hải liền quên ngay chuyện”Dụ Đầu”. Trương má má cẩn thận xem kỹ Lý Hách Tể, chậm rãi, cảnh tượng y uy Lý Đông Hải ăn quýt làm cho nàng nhớ tới một tình huống rất nhiều năm trước, nàng chỉ vào y nói: “Ngài là khi đó . . .”

“Ân.” Ánh mắt Lý Hách Tể dao động một chút, nhưng trong nháy mắt liền khôi phục bình tĩnh, “Không nghĩ tới có thể lại gặp được hắn.”

Lý Đông Hải không nhớ tới Lý Hách Tể, nhưng chợt nhớ tới một sự kiện, đô đô miệng bắt tay giấu đến phía sau, kháng nghị nói: “Không ăn.”

Trương má má cười rộ lên, “Tiểu chủ tử khi đó còn nhỏ, sợ là không nhớ rõ. Bất quá tiểu chủ tử… cái kia nhũ danh hắn chính là không thích, ngài vẫn là đừng kêu a.”

Lý Hách Tể lấy ánh mắt hỏi, Trương má má giải thích: “Trước đây đầu bếp có làm Dụ Đầu, tiểu chủ tử biết Dụ Đầu có thể ăn cho nên sau đó cũng không chịu cho người ta kêu, nói sẽ bị ăn luôn.”

“Ân, không ăn, không ăn.” Lý Đông Hải đem tay chính mình giấu thật kỹ phía sau. Mỗi lần ca ca nói ăn Dụ Đầu, liền cắn cánh tay hắn, làm cho hắn đau lắm a. (Na: mình đi die đây :(()

“Ta không ăn Dụ Đầu.” Đem tay hắn kéo ra, Lý Đông Hải đem thanh kiếm trả về, hắn đã có chút sợ hãi không dám tiếp.

“Kiếm này ta giúp ngươi bảo quản được không?” Thấy vừa rồi cố ý làm đứt tay đúng là có tác dụng, Lý Hách Tể cầm thanh kiếm trở về. Lý Đông Hải lại lo lắng nhìn ngón tay y, “Đau, đau.” Rồi mới nhớ đến hành trình tìm giang hồ của mình, cảm thấy mất mác nói, “Giang hồ . . .” Không có kiếm, hắn sẽ không ở giang hồ.

Kéo qua bàn tay nhỏ bé của hắn, Lý Hách Tể vì khuôn mặt nhỏ nhắn đang ảm đạm thất sắc của hắn mà nhíu mày.”Ta mang ngươi đi giang hồ.” Khuôn mặt nhỏ nhắn kia mà không có chút tươi sáng, làm cho Lý Hách Tể không thoải mái. Khi cầm lại kiếm, hắn cũng đã quyết định mang Lý Đông Hải đi bước chân vào giang hồ. Như thế nhiều năm, hắn vẫn rất muốn vì tiểu Dụ Đầu này làm một cái gì đó, vì cảm kích hắn tại thời điểm đó đối chính mình trợ giúp, tuy rằng tiểu Dụ Đầu này toàn bộ đều đã quên.

Lý Đông Hải vừa nghe hai mắt sáng lên, nháy mắt mấy cái, nhìn xem Lý Hách Tể có nói thật không, ánh mắt càng ngày càng nhỏ, rồi mới nhảy dựng lên sà vào trong lòng y, cao hứng kêu to: “Giang hồ, giang hồ, muốn đi.”

“Hảo, ta mang ngươi đi.”

“Hàn kiếm.”

“Ta giúp ngươi mang.”

Lý Đông Hải cao hứng cực kỳ, ôm Lý Hách Tể cười không ngừng. Lý Hách Tể thấy đã làm cho Lý Đông Hải khoái hoạt trở lại, liền nói: “Ta gọi là Lý Hách Tể”

“Tiểu Hải Nhi, ” Lý Đông Hải cũng tự giới thiệu, rồi mới ngửa đầu đối Lý Hách Tể hô, “Tể, Tể..” Lý Hách Tể, cái tên thật đẹp a. (Na: ta chém, ta chém =)))

Lý Hách Tể nheo lại mắt, Lý Giang cùng Triệu Ngũ mặt đỏ lên, tên này . . . Hai người nhìn Lý Hách Tể, ở trong lòng buồn cười.

“Tể, Tể giang hồ.” Ôm lấy Lý Hách Tể, Lý Đông Hải cường điệu một lần, nói cho y biết là không được đổi ý.

“Ân, ta mang ngươi đi giang hồ.” Lý Hách Tể đứng dậy, Lý Đông Hải nắm chặt hắn. Đối Trương má má đang vuốt cằm, Lý Hách Tể mang Lý Đông Hải rời đi trước. Lý Đông Hải cao hứng kêu luôn miệng “giang hồ”, rồi lại “Tể hảo”, khi hai người đi chưa được bao xa, có người nghe được Lý Hách Tể hoán thanh: “Dụ Đầu.”

“Không ăn.”

“A! Lý tổng quản, ngươi xem ta có phải đang nằm mơ không.” Triệu Ngũ trong mắt ứa lệ khi dùng tay véo thật mạnh vào mặt mình, đau chết hắn rồi.

“Không phải nằm mơ, là thật, là thật a.” Lý Giang nói liên miên cằn nhằn rồi đi theo sau, nhưng hắn vẫn là không tin lâu chủ của hắn không có bị quỷ mị mê hoặc a . . . Hắn mơ hồ hiểu được lâu chủ hẳn là đã sớm gặp qua tiểu oa nhi kia, vì sao ba năm trước đây lâu chủ không tỏ vẻ gì cả? Còn có “Tể” . . . Lý Giang nở nụ cười, thật sự thích hợp với lâu chủ nhà hắn a, nghe giọng nói thuần khiết của tiểu oa nhi kia, đúng là ngọt ngào a~.

Advertisements

4 thoughts on “[KD] Đệ lục chương – Nyna

  1. Pingback: [HyukHae ver] Kiếp duyên – Nyna | Đông Cung Hách Hải

  2. Anh sẽ sớm ăn tiểu Dụ Đầu =))))) cơ mà em vẫn không biêt Dụ đầu là cái gì?!
    Băng lãnh công thành ôn nhu công rồi, anh là thê nô số 1 =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s