[KD] Đệ thất chương


.

.

Chợ phường thật náo nhiệt, người hành tẩu qua lại thỉnh thoảng quay đầu hoặc nán lại xem hàng. Ở giữa ngã tư đường có một nhóm người đang đi, trong đó một tiểu công tử trong sáng như ngọc thu hút sự chú ý của mọi người. Tiểu công tử kia bộ dạng cực kỳ đáng yêu, trên mặt nụ cười chẳng thấy ngừng, hai má hồng hồng đáng yêu. Đôi môi nhỏ hồng nhuận thật sự giống một quả anh đào. Một tiểu công tử thì có nên đáng yêu đến cực điểm như thế?

Lý Hách Tể đã cho người trở về truyền tin, đem toàn bộ chuyện của Đông cung lâu tạm thời giao cho Lý Hàn Xuyên. Sau khi gặp được Lý Đông Hải, sang ngày thứ hai, hắn liền mang y đi về hướng đông, cảnh sắc ở phía đông rất hợp lòng người, tuy nói là mang y bước chân vào giang hồ, nhưng hắn nghĩ muốn nhân cơ hội này mang y hảo hảo du ngoạn một phen. Đi được mấy ngày, đoàn người Lý Hách Tể dừng chân ở trung tâm của một thôn trấn.

“Hách Tể(mn thích Hải gọi anh là gì? =))). . . . . .” Lý Đông Hải chỉ chỉ một hàng hoa quả bên cạnh đang bày một loại trái cây hắn chưa thấy qua bao giờ. Lý Hách Tể ôm Lý Đông Hải đi đến trước sạp, người bán hàng rong lập tức lau khô một quả đưa cho Lý Đông Hải, “Không cần tiền.” Mà thủ hạ của Lý Hách Tể tuy rằng không phải lần đầu tiên nghe y như thế kêu, nhưng vẫn là nhịn không được cúi đầu, buồn cười.

Lý Hách Tể không so đo thủ hạ có thái độ bất kính, tiếp nhận trái cây đưa tới bên miệng y. Y mắt to nhấp nháy, giống như suy nghĩ cái gì đó, cũng không há mồm. Người bán hàng rong vội vàng lên tiếng: “Cái này ăn tốt lắm, nước nhiều lại ngọt, không cần tiền, ngươi nếm thử một chút đi.” Lý Đông Hải vẫn là không hé răng, vẻ mặt nghiêm túc.

Qua một lát, Lý Đông Hải xoè hai đầu ngón tay, nói: “Hai mươi quả”, cũng vui vẻ tươi cười, người bán hàng rong nhìn thấy y tươi cười quá đáng yêu, nhất thời mất thần, một khối bạc vụn đặt ở trong tay hắn.

“Bán hai mươi quả.” Lý Hách Tể đưa tiền, rồi đem thân mình Lý Đông Hải chuyển qua, làm cho mặt y tựa vào trên người mình. Không rõ vì cái gì, hắn không thích ánh mắt của người bán hàng rong nhìn y

“Hách Tể, sạch sẽ.” Lý Đông Hải nhu thuận dán vào ở trước ngực Lý Hách Tể, không quên nhắc nhở. Người bán hàng rong vừa nghe, vội vàng chạy tới nhà người dân trồng rau gần đó xin chút nước, rửa sạch hai mươi quả trái cây rồi bỏ vào bao, đưa cho Lý Hách Tể.

Lý Hách Tể lấy bao trái cây, ôm lấy Lý Đông Hải rời đi, y từ trong lòng ngực Lý Hách Tể ló đầu ra, không quên hướng về phía thúc thúc vừa bán trái cây cho mình phất tay, bất quá lập tức hắn đã bị hắn kéo trở về. Vị thúc thúc ấy đứng ngẩn ra, thầm hi vọng lần sau còn có thể nhìn thấy tiểu công tử này.

“Tiểu chủ tử mà cười thì cho dù là ai đều trốn không thoát đâu. Tiểu chủ tử từ nhỏ đã rất thích cười, mấy thiếu gia trước kia luôn nghĩ mọi biện pháp làm cho tiểu chủ tử theo chân bọn họ trụ, cũng không ít đánh nhau đâu.” Trương má má tự hào nhỏ giọng khích lệ, Lý Đông Hải nghe được, đối Trương má má lộ ra một cái cười thật to.

“Khi đó hắn vài tuổi?” Lý Hách Tể cầm lấy tay Lý Đông Hải, trong lòng bàn tay hắn, ngón tay mềm mại của y vô ý thức sờ sờ vào những vết chai sần thật dày nơi đó, hắn có điểm thích.

“Tiểu chủ tử khi đó mới bốn tuổi, mới vừa sinh bệnh nặng, chủ tử dẫn hắn đi ra ngoài giải sầu.” Nghĩ đến khi đó, Trương má má đau lòng nhìn y.

“Khi đó làm ảnh hưởng?” Lý Hách Tể lại hỏi, trách không được khi đó sắc mặt hắn thật không tốt. Hắn đặt câu hỏi cũng quá mịt mờ, nhưng Trương má má nghe hiểu được.

“Không phải, chủ tử gia lúc mang thai tiểu chủ tử nhất thời tức giận, suýt nữa đẻ non, có thể là do vậy mà bị ảnh hưởng. Bất quá tiểu chủ tử tuy rằng nói chuyện ít, nhưng trong lòng việc gì đều rõ ràng. Lý lâu chủ nếu đối đãi tiểu chủ tử cũng giống những người khác, lão nô hiện tại liền đem tiểu chủ tử mang đi.” Trương má má cũng rất thích Lý Hách Tể, nhưng nàng không thể khẳng định ở trong lòng Lý Hách Tể, hắn cũng xem tiểu chủ tử như người bình thường.

“Hắn như vậy tốt lắm.” Lý Hách Tể thản nhiên nói, quay sang nhìn Lý Đông Hải đang giương cặp mắt ngạc nhiên nhìn xung quanh, không đối y sinh ra biểu hiện kinh ngạc. Hắn đã  sớm biết thân thế y, ngay từ lần trước gặp được y. Năm đó nếu không phải gặp được y, hiện tại cũng sẽ không có “Đông cung lâu”. Cho nên hắn sẽ giúp Tiểu Dụ đầu này có một hành trình trên giang hồ thật đáng nhớ. Trước mắt Lý Hách Tể như hiện ra cảnh tượng hắn lần đầu tiên nhìn thấy y. . .

“Lý lâu chủ cùng tiểu chủ tử thật là có duyên, nói đến cũng khéo, sao mà mỗi lần quay về tiểu chủ tử đều lấy của Lý lâu chủ cái gì đó?” Trương má má nghe Lý Hách Tể nói câu kia thì thật yên tâm, có hắn ở bên cạnh, tiểu chủ tử có thể hảo hảo bước chân vào giang hồ .

“Vậy cứ để cho hắn lấy đi.” Nắm chặt tay y, Lý Hách Tể thản nhiên.

. . .

Trở về khách điếm ở thôn trấn Đông cung lâu, Lý Đông Hải từ trên tay Lý Hách Tể cầm lấy một quả trái cây mới vừa mua. Lấy ra chính mình cắn một miếng, rồi mới đưa cho Lý Hách Tể: “Ngọt.”

Lý Hách Tể cắn một miếng, gật đầu, “Ân.” Lý Đông Hải híp mắt cười, tay kia lại xuất ra một quả khác, bỏ vào trong tay Trương má má.

“Ăn ngon.”

“Ừ, tiểu chủ tử cấp cái gì đều ăn ngon.” Trương má má xúc động nói.

Lý Đông Hải vừa nghe, bắt đầu phân phát. Đầu tiên là bá bá, đến các ca ca vẫn theo mình, sau đó đến các ca ca theo Lý Hách Tể, y lẩm nhẩm trong đầu và lần lượt bỏ vào tay từng người. Phân xong rồi, y trong phòng nghỉ ngẩng đầu nhìn xem, sau đó lại đảo mắt nhìn chung quanh, giơ trái cây cầm trên bàn tay nhỏ bé nói , “Ăn ngon.”

Đột nhiên mấy Hắc y nhân không biết từ nơi nào xông ra, quỳ gối trước mặt Lý Đông Hải, y cười khúc khích đem trái cây phân cho bọn họ. Cầm trái cây, vài người lại không thấy. Tiếp theo, y đem bốn trái còn lại toàn bộ bỏ vào tiểu hà bao trên người mình đóng vào, vỗ vỗ.”Tiểu Hải nhi a.”

Lý Giang không dám nhìn mặt lâu chủ, này tiểu gia khỏa sao lại có thể quên lâu chủ. Lúc này, chỉ thấy Lý Đông Hải lại cắn lấy nửa trái cây còn lại trên tay mình, rồi mới đưa cho Lý Hách Tể. Cảm tình của y đối với Lý Hách Tể được thể hiện qua việc cho ăn trái cây. Lý Giang có thể xác định, kia trong một khắc, hắn nhìn thấy lâu chủ nở nụ cười, tuyệt đối nở nụ cười.

“Tiểu chủ tử bên người vô luận theo mấy người, y đều biết. Tiểu chủ tử mỗi lần mua đồ ăn, đều phải trước phân phát cho mọi người, sau đó mới dành lại cho chính mình ăn. Bất quá hiện tại xem ra, Lý lâu chủ ở trong lòng tiểu chủ tử cùng chúng ta không giống với nhau đâu.” Cầm lấy trái cây y đưa, Trương má má luyến tiếc ăn.

Ăn xong trái cây trên tay, Lý Đông Hải từ trong hà bao lấy ra một quả chính mình trước cắn một miếng, sau đó lại đưa cho Lý Hách Tể. Y thích Hách Tể, thích ca ca này lần trước ở bờ biển đã đến tiễn mình. (em nó nhìn thấy đấy =)))

“Dụ Đầu, ngươi nên đi ngủ trưa.” Thấy y ngáp dài một cái, Lý Hách Tể rửa sạch tay cho y, ôm y đặt trên giường.

“Hách Tể, giang hồ.” Sắp sửa ngủ, Lý Đông Hải chưa quên nhắc nhở. Y vẫn là không có nhìn thấy giang hồ. Bất quá như thế nhiều ngày kháng nghị không có hiệu quả, y cũng không phản đối Lý Hách Tể gọi y Dụ Đầu nữa. Bởi vì Lý Hách Tể không có cắn cánh tay cùng cổ của y.

“Ân, ta sẽ dẫn ngươi đi giang hồ.” Lý Hách Tể cúi đầu nói, rồi mới nhìn thấy Lý Đông Hải ngậm lấy ngón tay chính mình chìm vào giấc ngủ.

“Nghe nói có đại hội võ lâm gì đó phải mở, tiểu chủ tử khẳng định thích. Hắn còn muốn nói cho Đại tiểu thư biết hắn cũng bước chân vào giang hồ.”

Trương má má mở miệng, nhắc nhở Lý Đông Hải, tiếp theo bước đi, phóng tâm mà đem tiểu chủ tử giao cho Lý Hách Tể chiếu cố.

“Ly nhi, giang hồ. . .” Trên giường Lý Đông Hải lẩm bẩm một tiếng, miệng loan lên, giống như ở trong mộng, hắn lớn tiếng nói cho Lý Ly Mẫn biết, hắn cũng tìm được giang hồ.

“Vậy đi đại hội võ lâm đi.” Lý Hách Tể ở bên tai y nhỏ giọng nói, quả nhiên nghe được y cúi đầu cười khúc khích thật nhỏ. (/đập đầu/ hảo đáng eo TT.TT)

 

Advertisements

3 thoughts on “[KD] Đệ thất chương

  1. =.= moẹ ơi cái đam như muốn giết người! Hải ơi, em làm anh chết lên chết xuống rồi =))) ăn đồ ngon phân phát cho mỗi người 1 quả, riêng anh Hách thì ăn chung. Ta 1 miếng ngươi 1 miếng. Aaaaa

  2. Tiểu hải nhi tốt quá biết phân phát đồ ăn ngon cho mọi người rồi mới tới mình , đó cũng là lý do bé được rất nhiều thuộc hạ yêu thương và trung thành .
    Anh một miếng em một miếng , sao mà bé đáng yêu quá ^0^
    Anh hách ăn dấm chua với ông bán trái cây 😛

  3. Pingback: [HyukHae ver] Kiếp duyên – Nyna | Đông Cung Hách Hải

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s