Hai người ba ba – Chương 3


~ Chương 3 ~

Editor: Seka

Beta: Kely

 

—DO NOT TAKE OUT—

Tất cả mọi người đều biết, lão cha của tôi là một tên quỷ hẹp hòi, ngay cả là đối với tôi cũng vậy, chỉ cần không nói đến chuyện tiền bạc thì chuyện gì cũng có thể bàn, nhưng mà lão cha đối với lão ba cho tới bây giờ đều không như vậy, chỉ cần lão ba mở miệng, cho dù là đồ vật đắt tiền như thế nào đi nữa thì lão cha cũng sẽ mua cho y, cho nên khi tôi muốn cái gì thì đều sẽ nói cho lão ba biết, sau đó lão ba sẽ phụ trách đi đòi tiền của lão cha, hắc hắc hắc. Lão ba chính là vết thương trí mạng của lão cha nha!. — Lý Thiên Không.

 

 

 

~ oOo ~

 

Lái xe đi tới cửa hàng bách hóa, không đợi Hách Tể đậu xe xong, Lý Đông Hải một người ôm Thiên Không đi thẳng đến lầu sáu, nơi bán đồ trẻ sơ sinh.

 

Lúc Lý Hách Tể đẩy xe mua hàng tìm thấy Đông Hải, Đông Hải đang đứng ngẩn người trước một chiếc giường trẻ con, “Đông Hải, đi thôi, nhìn cái gì vậy.” Chậc chậc, chiếc giường này thực sự đắt tiền mà, len lén liếc nhìn giá tiền, trong lòng Lý Hách Tể thầm gào hét.

 

May mắn thay Lý Đông Hải ôm Thiên Không đi về phía trước, Lý Hách Tể đẩy xe mua hàng đi ở phía sau, trong lòng một mực yên lặng thì thầm, nhanh chóng rời khỏi khu vực đốt tiền này.

.

.

.

.

.

Tã giấy, quần áo trẻ em, quần áo ngủ trẻ em, tất trẻ em, núm vú giả, yếm ăn, bình sữa, bột ngũ cốc cho trẻ, bột củ sen… Một lát sau chiếc xe đẩy hàng đã chất đầy các loại đồ ăn thức ăn cũng như quần áo trẻ em.

 

“Ôi chao ôi chao ôi chao… Thứ này trong nhà đã có, em mua nó làm gì vậy!” Lý Hách Tể không vui, phi thường không vui, một cái bình sữa mua những hai cái, làm sao dùng hết cho được.

 

Đem bình sữa vừa bị Hách Tể lấy ra bỏ vào xe đẩy một lần nữa, Lý Đông Hải bình thản nói: “Sao không, lỡ như cái trong nhà bị hỏng hay bị cái gì đó, anh không phải còn có một cái để dùng sao, đúng rồi, hẳn là nên mua một cái dây lưng, loại tương tự như dây an toàn trên xe đó, như vậy có thể đem Tiểu Thiên địu trên người đỡ mệt hơn nhiều.”.

 

Lúc tìm được cái gọi là ‘Dây đeo an toàn” gì đó thì đồ đạc trên xe bây giờ thật có thể gọi là chất thành núi. Đem ‘Dây đeo an toàn’ mở ra, Lý Đông Hải dưới sự hướng dẫn của nhân viên cửa hàng đem Tiểu Thiên địu trước ngực, nhìn tiểu tử thơm phức kia đang dán trước ngực mình ngủ, Lý Đông Hải nhịn không được đưa tay chọc chọc khuôn mặt bé.

 

 

Nhìn Lý Đông Hải đem những thứ cuối cùng ở trên tờ danh sách gạch đi, Lý Hách Tể thở phào  nhẹ nhõm, ai biết được Lý Đông Hải đem tờ giấy lật lại, mặt sau của tờ danh sách còn chi chít những món hàng cần phải mua, nào là đèn treo, bàn học, giấy dán tường, đây toàn là những món đắt tiền.

 

“Anh nói nè bàn học đèn bàn gì đó, mấy thứ này em không phải mua quá sớm đi, cho dù thằng nhóc con này sau này muốn ngủ một mình một phòng đi nữa, cũng là nên chờ nó lớn một chút, hiện tại nhỏ như vậy, em nhẫn tâm cho nó ngủ một mình à, anh thật ra cũng không ngại đem phòng cho khách đổi thành phòng của thằng nhóc con này, quan trọng là em có thể không chịu đi.” Nghe xong lời khuyên bảo của Lý Hách Tể, Đông Hải cảm thấy như vậy cũng đúng, đem tờ giấy nhỏ xếp lại, cẩn thận nhét vào trong bóp tiền, chờ Thiên Không lớn lên một chút về sau sẽ dùng.

 

Dưới ánh mắt ám muội của toàn bộ các nhân viên ở lầu sáu cùng ánh mắt ai oán của Lý Hách Tể, Lý Đông Hải cuối cùng cũng chịu quét thẻ rồi cùng Hách Tể rời đi.

 

“Cái người ôm đứa nhỏ nhất định là tiểu thụ, oa oa oa, tôi cũng muốn tìm một ông chồng cho tôi thoải mái quét thẻ thế kia.” Nhân viên cửa hàng hai mắt đầy tim hồng ngưỡng mộ kêu lên.

 

“Than ôi, đứa nhỏ kia cùng tiểu công dường như rất giống nhau, sẽ không phải là đứa nhỏ do tiểu công cùng phụn ữ ở bên ngoài làm bậy chứ, tiểu thụ kia thực hiền lành…”.

 

Đương nhiên, lúc nhân viên cửa hàng bàn luận điều đó, Hách Hải hai người đã sớm đi tới bãi đỗ xe, sau đó lên xe đi về nhà.

 

 

Ngay khi về đến nhà, Lý Đông Hải liền đem Tiểu Thiên vào phòng ngủ, để cho nó ngoan ngoãn ngủ, chính mình hưng phấn đem những thứ mình vừa mua sắp xếp lại tốt, còn Lý Hách Tể vẫn còn ngồi một mình trên ghế sô pha nhìn chiếc thẻ của mình khóc không ra nước mắt.

 

-HẾT CHƯƠNG 3-

Advertisements

8 thoughts on “Hai người ba ba – Chương 3

  1. Pingback: Hai người ba ba | Đông Cung Hách Hải

  2. Đồ keo kiệt =.= tới cả vợ con mà cũng tính toán, lúc anh làm bậy Hải nó có tính toán gì vs anh không hả?? Thằng bé này giỏi =))))) cưng thông minh thật, biết nhờ Hải giúp

  3. Haha thằng bé Thiên Không khôn thật đấy biết dùng chiêu này để rút tiền từ túi anh 😀 đúng là thông minh suy cho cùng anh cũng ko tránh khỏi việc mất tiền đâu 😉
    Hải nhi thật ra dáng 1 ba lo lắng chăm sóc tiểu Thiên từ bé hài tử thật may mắn vì có lão ba như Hải nhi. Đằng kia anh gào thét tận đáy lòng khổ quá nhỉ? :))

  4. =))) Chỉ là tấm thẻ cường kiếm lại đc ngay mà :3 phải cho ngta ngưỡng mộ cái sự sủng vk trong siêu thị của a chớ
    Thg bé sướng ròi e Hải bảo kê , a Hách cũng thua

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s