[YGSCYMN] Mở truyện


.

.

Thiên Ân đại lục là một đại lục gồm 3 quốc gia, Hạo Nguyệt, Hạo Thiên, Hạo Vân. Nếu cộng cả ba quốc gia đó lại thì chỉ chiếm 3/5 lãnh thổ của cả đại lục. 2/5 kia chính là đại dương mênh mông. Ba quốc gia từ thượng cổ đến nay vẫn duy trì thế chân vạc chắc chắn, mỗi quốc gia đều thái bình thịnh trị. Dân chúng an cư lạc nghiệp, cuộc sống vô cùng nhà nhã, yên vui.

 

Hạo Thiên năm thứ 14, hoàng đế Lý Tiêu Dao mệnh thọ đã hết nên băng hà, bát hoàng tử Lý Ân Hách, 15 tuổi lên ngôi.

 

Tiêu Dao hoàng đế là một vị minh quân chính trực, rất được lòng dân, tang lễ của ông diễn ra suốt nửa tháng ròng, dân chúng khắp nơi khóc than tiễn biệt vị minh quân của họ.

 

Bất quá, cho dù là một đất nước thái bình đến đâu, mỗi khi triều đại thay đổi một tân hoàng đế đều không phải việc nhẹ nhàng, bát hoàng tử lên ngôi tuy là di ngôn của tiên hoàng, được đa số quần thần ủng hộ, nhưng đa số vẫn không phải là tuyệt đối. Vẫn có người ngấm ngầm chống đối.

 

Hạo Thiên năm thứ 15, một năm sau khi lên ngôi, Lý Ân Hách đã hoàn toàn triệt hạ được phe cánh chống đối, đưa đất nước chính thức bước vào triều đại Hạo Thiên huy hoàng gấp bội so với trước kia.

 

Hạo Thiên năm thứ 17, Hạo Nguyệt quốc ngấm ngầm liên kết với Hạo Vân quốc, tiến hành chinh phạt Hạo Thiên. Lý Ân Hách nổi giận, dựa vào mưu trí, chiếm lấy vương phủ của một thế gia bậc nhất Hạo Vân quốc, ép Hạo Vân quốc xử trá* với Hạo Nguyệt quốc. Hạo Nguyệt quốc hoàng đế cũng chỉ là một hoàng tử mới lên ngôi được một năm, ngựa non háu đá muốn thâu tóm cả Thiên Ân đại lục, không ngờ lại đối đầu với một kẻ đầy mưu mẹo và khôn ngoan như Lý Ân Hách, mặc dù tuổi của bọn họ cũng chỉ xấp xỉ nhau.

 

Hạo Nguyệt quốc tổn thất thảm trọng, bị Lý Ân Hách nhân cơ hội thâu tóm 3 thành phía nam, vùng đất tươi tốt nhất, Hạo Vân quốc vì kịp thời sửa sai nên quốc gia vẫn nguyên vẹn lãnh thổ, bất quá, đó chỉ là trên danh nghĩa, còn sự thật thì chỉ có một mình Lý Ân Hách hoàng đế sau một buổi tối ở tại hoàng cung của Hạo Vân quốc trở về đã lệnh cho quân rút hết khỏi lãnh thổ Hạo Vân quốc mới biết được.

 

Hạo Thiên năm thứ 19, một trận lũ lớn kéo tới phía nam, không nói đến lương thực của cải, con người cũng tổn thất không ít, Ân Hách hoàng đế nhờ vào trí thông minh thiên bẩm, chặn đứng được cơn lũ tại dòng Bích Hà. Lại không tiếc tiền của cung cấp lương thực cùng nhân lực, giúp những người còn sống sót trở lại với cuộc sống.

 

Một năm sau trận lũ, cuộc sống của người dân nơi đó trở nên phồn hoa hơn cả khi trước gấp nhiều lần. Dân chúng hết lời ca ngợi, Lý Ân Hách hoàng đế chính là “thiên” của họ, tình cảm của dân chúng dành cho Lý Ân Hách còn lớn hơn tất cả những tiên hoàng trước đây. Quần thần trong triều cũng nhờ vào sự quyết đoán của hoàng đế mà dần dần thanh lọc, chỉ còn lại những bề tôi trung thành tuyệt đối. Quân thần do đó cũng không nhiều lắm câu nệ tiểu tiết, cũng chính là vì đó đều là những bậc tiền bối luôn yêu thương bát hoàng tử từ bé hoặc giả cũng chính là huynh đệ tốt của bát hoàng tử khi xưa, nay là đương kim thánh thượng của Hạo Thiên quốc.

 

Quần thần trên dưới một lòng, họ tự hào về hoàng đế của họ, vị hoàng đế vĩ đại nhất từ trước đến nay, tuy vậy, có một điều khiến cho các bô lão trong cung cũng như các quần thần luôn lắc đầu tặc lưỡi, đó là hoàng đế vĩ đại của họ dù năm nay đã gần 22 tuổi rồi, vậy mà Hậu vị vẫn trống rỗng.

 

Cung phi trong hậu cung ít đến đáng thương, chỉ có 5 người, mà đều là do Thái hậu ép buộc, các trọng thần khuyên can gãy lưỡi thì hoàng đế mới chịu nạp vào cung.

 

Đó là điều mà trên dưới hoàng cung ngày đêm lo ngại, sợ sệt với ý nghĩ hoàng đế của mình có phải mắc bệnh gì không?

Advertisements

39 thoughts on “[YGSCYMN] Mở truyện

  1. Pingback: Yêu giang sơn, càng yêu mỹ nhân – Phong | Đông Cung Hách Hải

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s