[KD] Chương 10


.

.

 

Từ lúc giữa trưa khi mà Lý Hách Tể đáp ứng việc sẽ đi ngủ cánh rừng, nụ cười trên môi Lý Đông Hải chưa hề đình lại, cứ đi theo bên cạnh hắn càng không ngừng kêu mãi “Hách Tể”, Hách Tể lo chuẩn bị  thảm, da thú… hết thảy mọi thứ có thể giữ ấm, một chút cũng không để ý đến cái đuôi đang bám theo ở phía sau, bỏ cũng không ra, nhưng mà lâu lâu ngẫu nhiên không quên nhắc nhở Lý Đông Hải chú ý dưới chân, đừng vội vàng mà vấp té.

 

Thấy Lý Hách Tể thu thập xong rồi, Lý Đông Hải ôm lấy hắn, cảm kích nói, “Hách Tể. . . . . . Hảo.”

 

Hách Tể nhìn Lý Đông Hải vì đi lại nhiều mà khuôn mặt càng thêm hồng nhuận, trong lòng thoáng xao động một chút. Sau khi cùng một chỗ với Lý Đông Hải, hắn thường xuyên có loại cảm giác này. Năm đó gặp lại một Tiểu Dụ Đầu đã trưởng thành, rõ ràng đã muốn mười sáu tuổi, nhưng mà thân hình nhìn cứ như không quá mười ba mười bốn, tâm tính cũng chỉ có bốn năm tuổi. Dẫn hắn “bước chân vào giang hồ”, là muốn vì hắn làm một chút gì đó. Năm ấy, y dùng một viên thạch mắt mèo vô giá để đổi lấy một trái quýt trong tay hắn, chính viên ngọc mắt mèo kia chẳng những giúp hắn có tiền nuôi sống chính mình cùng Lý Hàn Xuyên, mà còn có thể sáng lập ra Đông Cung lâu. Lúc hắn đang ở trong sự tuyệt vọng đến cùng cực, chính là Tiểu Dụ Đầu này đã chạy đến trước mặt hắn chìa bàn tay ra, cứu vớt cũng như cải biến toàn bộ cuộc sống của hắn. Cho nên hắn nhất định phải làm chút sự, báo đáp cho Tiểu Dụ Đầu này. Sau này, cho dù hắn cùng y có thể sẽ không bao giờ được gặp lại nhau, hắn hy vọng y có thể vĩnh viễn nhớ rõ có một người tên Hách Tể đã dẫn hắn bước chân vào giang hồ.

 

“Dụ Đầu, qua vài ngày nữa chúng ta sẽ đi ra Mê Linh trấn.”

 

Lý Đông Hải vừa nghe, thần sắc trở nên nghiêm túc, chờ sau khi y hiểu rõ Mê Linh trấn là nơi nào, tức khắc tươi cười rạng rỡ nói: “Ân, võ lâm, giang hồ.”

 

“Dụ Đầu chính là ‘ ảnh đạo ’ mà.” Lý Hách Tể thần tình thả lỏng nói, nghe Lý Đông Hải cười lên tiếng, Lý Hách Tể khóe miệng hơi hơi nhếch lên: Dụ Đầu, ta sẽ cho ngươi một hành trình vào giang hồ phi thường khó quên.

. . . . . .

Màn đêm từ từ buông xuống cho đến khi hoàn toàn tối đen, Đông Hải cao hứng hoan hô vang dậy. Y  đi theo Hách Tể , nhìn hắn làm sao bắt gà rừng, làm sao hái quả dại. Lại cùng theo Lý Giang, học cách làm sao kiếm củi, làm sao để nhóm lửa…. Khuôn mặt trắng noãn dính đầy than bụi, y thậm chí còn muốn giúp Trương má má nấu cơm. . . . . . Ngủ cánh rừng quả thật làm cho y ngạc nhiên, tiếng cười của y từ rất xa vẫn có thể vang vọng vào tai.

 

Gà rừng nướng tốt lắm, tiếng mỡ rơi xuống than củi phát ra tiếng “xèo xèo” nghe thật vui tai, Lý Đông Hải còn nghe thấy mùi thịt gà thơm lừng xông vào mũi, bụng bắt đầu “thầm thì” biểu tình đòi ăn.

 

“Dụ Đầu.” Hách Tể xé một cái đùi đã nướng chín vàng ươm đưa đến bên miệng y. Y nhìn ba con gà vẫn còn đang nướng, lại nhìn miếng thịt trên tay Hách Tể, nuốt nuốt nước miếng, thế nhưng lại lắc đầu.

 

“Xảy ra chuyện gì?” thấy y không chịu ăn, mặt trầm trầm, vội vàng cầm lấy cổ tay y bắt mạch, xem có phải bị bệnh hay không.

 

“Hách Tể. . . . . Không ăn. . . . . .” Đông Hải nhìn nhìn thịt gà, nhỏ giọng nói. Hách Tể thu hồi tay, hỏi: “Không ăn cái gì?”

 

“Không ăn.” Y chỉ chỉ mấy con gà, sau đó lại chỉ chỉ thịt trong tay hắn. Những người khác nghe y nói như thế, đều dừng ăn mà nhìn về phía này.

 

“Tại sao lại không ăn?” Hách Tể lại hỏi, cũng buông thịt xuống, rửa tay rồi lau khô, bởi vì đôi mắt Đông Hải bắt đầu đỏ lên.

 

“Hách Tể. . . . . . Không ăn. . . . . .” Lưu Thiên Tứ nói không rõ ràng, cho nên chỉ biết lặp lại, trên mặt nhăn nhó đến tội. Hách Tể trực tiếp đứng lên đem người đang khổ sở ôm vào trong lòng ngực, thoắt một cái, hai người đã biến mất vào giữa rừng rậm tối đen.

 

“Trương má má, Tiểu Hải Nhi xảy ra chuyện gì? Hay là đã để cho hắn nhìn thấy. . . . . .” Lý Giang làm động tác cắt cổ gà hỏi.

 

“Không có, tiểu chủ tử lúc ấy vẫn theo bên cạnh ta thôi.” Trương má má lo lắng không kém, tiểu chủ tử rất ít khi như vậy. Những người khác cũng không còn lòng dạ nào ăn tiếp, ngồi chờ y trở về.

….

“Hách Tể. . . . . .Hách Tể. . . . . . Không ăn. . . . . .” Ngồi ở trên cây, y ôm chặt Hách Tể không ngừng kêu lên. Thấy y như vậy, Hách Tể không thể nào bảo trì bình tĩnh, hắn yên lặng niệm “Hàn Tâm Quyết”, muốn cho chính mình tỉnh táo lại, hắn phải biết y rốt cuộc là xảy ra chuyện gì.

 

 

“Dụ Đầu không thích ăn?” Một lát sau, Đông Hải không kêu nữa, hắn lên tiêng hỏi.

Lý Đông Hải lắc đầu.

“Dụ Đầu là muốn ăn?” hắn lại hỏi. Đông Hải đầu tiên là gật gật đầu, sau đó lại lắc đầu. hắn chính mình cũng không hiểu, đôi mày hắn nhíu lại như muốn dính sát vào nhau.

 

“Giữ lại, không ăn.”

 

Ngay lúc Hách Tể đang ảo não chính mình đoán không ra yrốt cuộc suy nghĩ cái gì, thì y mở miệng nói chuyện . Đôi mắt Hách Tể mở to như đã nắm bắt được một chút, nâng mặt Đông Hải  lên, trên khuôn mặt kia là vạn phần lo lắng.

 

“Tại sao phải giữ lại? Dụ Đầu luyến tiếc ăn?” Tim Hách Tể đập liên hồi.

 

“Ân, không ăn.” Lý Đông Hải  mạnh mẽ gật đầu hai cái, thấy hắn cuối cùng hiểu được ý mình muốn nói, vội vàng bắt lấy tay hắn “Hách Tể. . . . . . Giữ lại. . . . . . Cùng nhau, cùng nhau. . . . . .” Lý Đông Hải muốn nói cho Hách Tể hiểu ý nghĩ của chính mình, lại biểu đạt không được, gấp đến độ nước mắt đều rơi xuống.

 

“Dụ Đầu, không vội.” Hách Tể  vỗ nhẹ lưng y. Bộ dáng y làm cho Hách Tể phi thường khó chịu. “Dụ Đầu, chậm rãi nói, không lo lắng. Dụ Đầu luyến tiếc ăn, phải giữ lại?”

 

“Ân, cùng nhau. . . . . .Hách Tể. . . . . . Dụ Đầu. . . . . .” Lý Đông Hải nắm chặt hắn, ngửa đầu nhìn hắn, trong mắt toàn bộ là ý tứ mà y muốn biểu đạt. Hách Tể đã nhìn ra, bàn tay đang vỗ nhẹ lưng y ngừng lại.

 

“Bởi vì. . . . . . Gà là do Dụ Đầu và Hách Tể cùng nhau bắt về, cho nên Dụ Đầu luyến tiếc ăn?” Hách Tể cũng không xác định hỏi thế có đúng hay không, cũng không biết đây có phải là ý mà y muốn nói, vừa hay một thanh âm vang lên đáp lại hắn, hắn biết mình đã đoán đúng rồi.

 

“Ân.” Lý Hách Tể lực đạo mạnh hơn gật đầu ba cái, mỗi một đều nện ở trong lòng Hách Tể.

 

“Dụ Đầu. . . . . .” Hách Tể đem y ấn vào trong lòng ngực, khàn khàn nói, “ Hách Tể. . . . . . Sau này còn có thể cùng Dụ Đầu cùng nhau đi bắt gà rừng. . . . . .” Cái mà Lý Đông Hải luyến tiếc chính là gà. . . . . . Hay là hắn?

 

“Sẽ không. . . . . .” Lý Đông Hải thanh âm bắt đầu nức nở, “Một lần. . . . . . Không ăn. . . . . . Muốn Hách Tể. . . . . . Không ăn. . . . . .” Ăn gà rồi, chuyện Hách Tể dẫn hắn ngủ cánh rừng sẽ không còn.

 

Tim Hách Tể nhói lên! “Muốn Hách Tể” . . . . . .Lời nói ngây thơ chất phác của y rơi vào tai hắn lại khơi dậy chấn động trong lòng hắn. Ngày ngày vào buổi tối hắn mang y đi ra ngoài “cướp của người giàu chia cho người nghèo”, sau khi trở về, y đều mang y phục dạ hành hắn đã mặc mang cất đi; hắn mua đồ ăn vặt cho y, y luôn luôn lưu lại một ít bỏ vào trong tiểu hầu bao trước ngực, chẳng sợ chúng bị hư hỏng đều luyến tiếc ăn. . . . . . Gà cũng là như vậy sao?

 

“Dụ Đầu, Thiên Thiên còn có thể mang ngươi đến ngủ cánh rừng, còn có thể cùng Dụ Đầu đi bắt gà rừng, cho nên Dụ Đầu không cần luyến tiếc ăn.” Hách Tể cam đoan, lấy tay gạt đi những giọt lệ Lý Đông Hải nhẫn nhịn không cho chúng rớt xuống, “ Hách Tể đáp ứng ngươi, chỉ cần Dụ Đầu muốn, ta liền mang Dụ Đầu đến ngủ cánh rừng.”

 

Lý Đông Hải nhìn chăm chú Hách Tể, rồi mới vươn ra ngón tay út,  Hách Tể liền đem ngón tay út của chính mình đặt vào, y gắt gao móc ngoéo lấy hai ngón tay với nhau, sợ Hách Tể đổi ý. “Hách Tể . . . . . . Cùng nhau. . . . . .”

 

“Ân, cùng nhau. . . . . .” Hách Tể gật đầu đáp ứng, Lý Đông Hải liền ôm chầm lấy Hách Tể, kề sát vào bên tai hắn kêu lên, “Cùng nhau cùng nhau. . . . . .” Cũng không sợ mình có thể bị rơi từ trên cây xuống, mặt mày cười hớn hở, bụng lại biểu tình kêu vang. Hách Tể chặt chẽ ôm y, thấy y cuối cùng nở nụ cười, vẻ mặt lúc này mới nhẹ nhõm.

 

Giữa lúc Lý Đông Hải đang kinh hô vì hưng phấn, Hách Tể ôm y từ trên cây nhảy xuống. Y nhìn Hách Tể cười không ngừng, Hách Tể so với ca ca hoàn hảo hơn.

 

Thấy y đã vui vẻ trở lại, những người khác nhẹ nhàng thở ra. Sau đó y ngoan ngoãn ăn thịt gà Hách Tể đưa tới, Trương má má cùng Lý Giang kính nể nhìn Hách Tể, dị thường tò mò vừa rồi  y vì cái gì lại không chịu ăn, tò mò Hách Tể dùng cách gì giải quyết phiền não của y. Nhưng tò mò thì tò mò, bọn họ không trông cậy vào việc Hách Tể sẽ nói cho bọn họ biết, hai người nghĩ muốn phá đầu cũng không ra đáp án.

 

Mệt mỏi, cho nên sau khi Lý Đông Hải rửa mặt xong liền nằm ở trên đùi Hách Tể ngủ, bất quá lần này y không ngậm lấy ngón tay cái chính mình, mà là ngón út của Hách Tể, trong mộng, y gắt gao câu lấy đầu ngón tay của Hách Tể . Hách Tể cũng không rút đầu ngón tay của mình ra khỏi miệng y, nhanh chóng dùng thảm cùng da thú đem y bao lấy, không cho y bị cảm lạnh.

 

“Lão thái gia mất lúc ấy, tiểu chủ tử còn không có thể nói, nhưng tiểu chủ tử cái gì đều biết. Hiểu được ông nội đã qua đời, hiểu được ông nội mất. Lão thái gia khi còn sống chính là người hiểu rõ tiểu chủ tử nhất, chỉ cần tỉnh lại, nhất định phải ôm tiểu chủ tử mới được. Ngày lão thái gia ra đi, tiểu chủ tử cứ khóc mãi, tiểu chủ tử khóc đến phát sốt, suốt một tháng, tiểu chủ tử mới ngừng khóc. . . . . .Ngừng khóc, tiểu chủ tử liền cả ngày đứng ở trong phòng lão thái gia, không chịu đi. Cho đến ngày đó, chủ tử gia mới dẫn hắn đi ra ngoài, Uý lâu chủ vì thế mới có thể gặp được tiểu chủ tử.”

 

Trương má má khoé mắt mang lệ nói, tiểu chủ tử biểu hiện sự ỷ lại cùng yêu thích đối với Hách Tể làm cho nàng lo lắng, tương lai khi tiểu chủ tử hồi cung phải làm sao đây? Nghe Trương má má nói như thế, Lý Giang cũng lộ ra lo lắng, hắn cũng nhận thấy, Lý Đông Hải phi thường thích lâu chủ. Lý Giang không rõ thân phận của Lý Đông Hải lắm, chỉ biết y là con một gia đình giàu có nào đó. Thời điểm mà y phải trở về, lúc ấy, Lý Giang nghĩ tới cũng cảm thấy khó chịu.

 

Lý hách Tể một câu cũng không nói, chỉ ngồi nhìn Lý Đông Hải. Lý Đông Hải mới ra cung liền gặp hắn, tự nhiên đối hắn thật ỷ lại, nhưng. . . . . . Chờ khi y trở về cung, dần dần sẽ quên đi một người ca ca tên là Hách Tể. Cho nên hắn phải làm tất cả mọi việc có thể trong khoảng thời gian này, để cho y có được những phút giây vui vẻ nhất, cũng là để cho chính mình không có gì phải tiếc nuối về sau.

Advertisements

3 thoughts on “[KD] Chương 10

  1. Pingback: [HyukHae ver] Kiếp duyên – Nyna | Đông Cung Hách Hải

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s