[KD] Chương 39


CHƯƠNG 39

.

.

Kinh thành vẫn luôn phồn hoa náo nhiệt như vậy. Nhưng đi giữa một đám đông tấp nập ngược xuôi trên con đường lớn, một vị thiếu niên lại biểu tình đờ đẫn chậm rãi bước đi. Vào thu, kinh thành vẫn nóng bức, thiếu niên dừng lại ở trước một quầy hoa quả.

Vẫn nhớ rõ chín năm trước, cha mẹ dẫn hắn cùng đệ đệ đến kinh thành thăm bằng hữu, cha cho hắn cùng đệ đệ mua một cân quýt, mẹ thì lọt vỏ cho bọn hắn, cha liền giả bộ giận dỗi cùng mẹ, để nàng đút cho ăn, khi đó một nhà biết bao hạnh phúc. . . . . . Nhưng ai biết, một năm sau, cha và mẹ lại song song bị hại, lưu lại hắn cùng với đệ đệ khi ấy tuổi hãy còn nhỏ.

 
Phụ thân khi còn sống có vô số bằng hữu, sau khi cha cùng mẹ bị hại, một người đến tìm hắn, nói cho hắn biết song thân bị hại chết là vì tình. Nguyên lai có một người coi trọng mẹ, nhưng trong lòng mẹ chỉ có mỗi mình cha, người nọ thẹn quá hoá giận, chờ lúc cha và mẹ ra ngoài, ở nửa đường giết cha, định đem mẹ cướp đi, nhưng mẹ vừa thấy cha bị giết, liền cắn lưỡi tự sát, cho dù chết, mẹ cũng muốn chết cùng một chỗ với cha. Tuy rằng Trâu Hoàn là hảo bằng hữu của phụ thân, đem bọn họ về nhà nuôi dưỡng, nhưng đoạt cừu hận này há có thể bỏ qua. Hắn thề phải đích thân giết chết cừu nhân, vì phụ mẫu báo thù. Sau đó, hắn theo người nọ ly khai Trâu gia, rời xa huyên náo, bắt đầu học võ.

 

Phương Dục, sư phụ của hắn, suốt tám năm tận tâm hết sức dạy bảo hắn, gồm tuyệt học Hàn Tâm kiếm pháp cùng Hàn Tâm bí quyết, toàn bộ truyền thụ cho hắn. Mới đầu, hắn còn không hiểu được vì sao sư phụ luôn lạnh như băng không nói một lời, về sau, hắn đã hiểu, bởi vì hắn cũng trở nên giống như sư phụ, Hàn Tâm kiếm pháp ── trái tim băng giá, kiếm hàn.

 

Tiếp theo, hắn học thành xuất sư, bước chân vào giang hồ tìm kiếm cừu nhân, mà khi hắn đã chính tay đâm chết cừu nhân trở về tìm sư phụ, thì… sư phó lại tự sát. Sư phụ yêu cha hắn mười sáu năm, khi cha chết, tim sư phụ cũng đã chết. Sư phụ sở dĩ tận tâm tận lực truyền thụ võ nghệ cho hắn, chính là muốn mau chóng đi tìm cha, thậm chí sư phụ còn chờ không kịp tự mình đi báo thù cho cha. Hắn cứ nghĩ sư phụ là người vô tình, thật không ngờ tất cả chân tình đều đặt ở trên người cha. Mà cha. . . . . . Cha hàng năm sẽ đơn độc rời nhà hai tháng, là cùng sư phụ bên nhau sao? (Em thụ này cũng quá đáng thương rồi)

 

Mai táng sư phụ xong, tim hắn cũng trống không. Sư phụ cùng cha, cha cùng mẹ, bọn họ trong lúc đó có bao nhiêu bí mật, hắn không thể biết được. Hiện giờ, cha, mẹ cùng sư phụ đều đã chết, ngoại trừ thanh kiếm trong tay, hắn chỉ còn hai bàn tay trắng. Hắn muốn giống như sư phụ ở thâm sơn cùng cốc ẩn cư, nhưng hắn còn có đệ đệ, hắn không thể để đệ đệ có cuộc sống ăn nhờ ở đậu mãi được.

 

 

Lấy ra túi tiền còn sót lại mấy đồng, hắn mua vài quả quýt. Sư phụ cả đời nghèo khó, trong nhà cũng không có sản nghiệp tổ tiên gì, hắn phải nuôi sống bản thân cùng đệ đệ thế nào. Chuyện sư phụ cùng cha, nương, làm hắn không muốn giao thiệp với giang hồ, nhưng ngoại trừ võ nghệ ra, hắn cái gì cũng không có. Tìm Trâu Hoàn nương tựa? Trâu Hoàn đã nuôi đệ đệ tám năm, sớm trả lại tình nghĩa đối với cha. Ngẩng đầu nhìn trời, con đường sau này nên đi như thế nào? Mười bốn tuổi, sau khi hắn báo thù rửa hận xong, chợt cảm thấy mê man không lối thoát trước nay chưa có. Mà lúc này, hắn cũng không biết, một tiểu gia khoả đang ghé vào cửa sổ lầu hai của trà lâu cách hắn không xa, nhìn hắn chằm chằm không chớp mắt.

 

Đi được vài bước, Lý Hách Tể nhìn thấy một tiểu gia khoả như búp bê cước bộ xiêu vẹo từ một gian trà lâu chạy ra, phương hướng đúng là. . . . . . hướng thẳng phía hắn. Nhìn tiểu gia khoả kia cười hì hì chạy tới, Lý Hách Tể dừng cước bộ, chỉ thấy tiểu gia khoả kia chạy đến trước mặt hắn, đột nhiên ngửa đầu đối hắn cười thật sâu, thừa dịp hắn còn đang ngốc lăng, tiểu gia khoả kia liền ôm lấy chân hắn, một đôi mắt thật to vừa khát khao vừa như cầu khẩn nhìn hắn. Lý Hách Tể không phải trốn không thoát, mà là trong một khắc, hắn không đành lòng trốn, vạn nhất làm cho tiểu gia khoả bị ngã thì phải làm sao đây, chính là nhìn tiểu gia khoả kia còn đang níu chặt lấy chân mình, hắn nhất thời không biết nên phản ứng như thế nào. (Moe quá đi =))))

 

“Dụ Đầu, sao lại đột nhiên chạy ra ngoài?”

 

Ngẩng đầu, thấy vài người dáng vẻ vội vàng đi tới, đi đầu là một nam tử tóc bạc, nhưng dung nhan lại phá lệ tuấn mỹ.

 

Dụ Đầu? Cúi đầu nhìn tiểu gia khoả đang ôm chính mình, khuôn mặt nhỏ nhắn cùng cái cằm thoáng có thịt nộn nộn, nếu béo thêm chút nữa, thật đúng là giống cái tiểu Dụ Đầu. (củ khoai sọ =))))

“Dụ Đầu, xảy ra chuyện gì?”

 

Bạch Tang Vận đối thiếu niên xin lỗi cười cười, khom người xuống ôm đứa con. Nào biết đứa con nhấn quyết không buông tay, dẩu miệng nhìn quả quýt trên tay Lý Hách Tể.

 

Thuận theo ánh mắt của bé, Lý Hách Tể nhìn qua, tiểu gia khoả là muốn quả quýt của hắn?

 

“Dụ Đầu. . . . . .” Bạch Tang Vận dở khóc dở cười nhìn đứa con “Quýt của con đâu?”

 

Lý Đông Hải nhìn nhìn phụ thân, lại nhìn nhìn đại ca ca bị mình ôm lấy, lắc đầu, ăn xong rồi. Thân thủ của bé cũng không thể “đoạt” được, thế nên cứ như vậy mà lấy một đôi mắt to đen bóng xem xét quả quýt kia, muốn ăn.

 

“Dụ Đầu, phụ thân lại đi mua cho con, quýt này là của ca ca, Dụ Đầu không thể lấy.” Bạch Tang Vận nói xong định đem đứa con ôm lấy, đứa con từ nhỏ đã thích ăn quýt, mà nhiều ngày thân mình nó không tốt, cho nên không thể dẫn nó đi mua quýt được, hôm nay mới có thể dẫn ra ngoài dạo một chút, không nghĩ tới đứa con lại muốn lấy quýt của người khác.

 
“Cho ngươi, ăn đi.” Thấy người này muốn đem tiểu gia khoả ôm đi, Lý Hách Tể không cần suy nghĩ đem quả quýt đưa qua, tiểu gia khoả đáng yêu như thế, hắn là lần đầu tiên gặp được, so với đệ đệ đáng yêu gấp mấy lần, nghĩ đến đệ đệ, ánh mắt Lý Hách Tể tối sầm lại.

 

“Vù vù vù vù. . . . . .”

 

Thấy tiểu gia khoả sau khi cầm lấy quả quýt liền bắt đầu hướng chính mình thổi khí, Lý Hách Tể khó hiểu nhìn về phía nam tử đầu bạc kia, rất là hồ đồ.

 

Bạch Tang Vận đương nhiên biết đứa con đây là đang làm cái gì, tiểu Dụ Đầu nhìn ra vị ca ca này tâm tình không tốt, muốn đem điều xấu gì đó thổi bay đi.

“Dụ Đầu, ca ca cho con quả quýt, Dụ Đầu mời ca ca uống trà được không?” Bạch Tang Vận đối tôi tớ phía sau huy phất tay, làm cho bọn họ không cần lo lắng, tiếp theo đem đứa con bế đứng lên.

“A a.” Lý Đông Hải hướng đại ca ca vươn tay muốn ôm, nụ cười trên mặt làm cho người ta không thể cự tuyệt. Lý Hách Tể nhìn nhìn nam tử đầu bạc, thấy đối phương gật đầu, hắn do dự vươn tay, tiểu gia khoả thân mình rướn tới, đã nằm gọn trong ngực hắn, “A a.”

 

Lý Hách Tể thoáng lúng túng tay chân ôm lấy tiểu Dụ Đầu, trong lòng kinh ngạc ‘tiểu Dụ Đầu này không biết nói? Nhìn qua có lẽ cũng đã hai ba tuổi đi.’

 

“Vậy phiền ngươi.” Bạch Tang Vận chỉ chỉ phía sau, “Lại đây uống chén trà đi, Dụ Đầu thật rất thích ngươi a.”

 
“Ha hả. . . . . .” Lý Đông Hải bắt được quả quýt, cười rộ lên, chờ không kịp trở về, liền đem quả quýt lột vỏ, phóng vào trong hà bao của bé, khoá lại.

 

Ôm Dụ Đầu theo người đó trở lại trà lâu, Lý Hách Tể đi vào trong một nhã gian lầu hai, rõ ràng phát hiện từ cửa sổ nhìn lại chính là nơi mà hắn vừa mới đứng lúc nãy. Tiểu gia khoả là từ nơi này nhìn thấy hắn sao?

 

“A a. . . . . .” Lý Đông Hải bóc một múi quýt cho phụ thân, rồi lại bóc tiếp một múi khác đút cho đại ca ca.

 

Lý Hách Tể kinh ngạc nhìn bàn tay nhỏ bé bên miệng, nghe được tiểu gia khoả lo lắng thúc giục, hắn vội vàng mở miệng ăn.

 

“Khụ khụ. . . . . .” Nuốt vội nên làm Lý Hách Tể suýt sặc, lập tức có một bàn tay múp míp vỗ trên người hắn, miệng phát ra tiếng “vù vù”.

 

“Dụ Đầu muốn đem đau đau của ca ca thổi đi sao?” Bạch Tang Vận hỏi, cũng nói cho Lý Hách Tể biết nhi tử đang làm cái gì.

 

“A nha.” Lý Đông Hải gật đầu, rồi mới bắt đầu chuyên tâm ăn quýt.

 

Lý Hách Tể ôm chặt tiểu gia khoả ngồi ở trên đùi hắn, bé tuy rằng không thể nói, thế nhưng lại thật thông minh. Nghĩ đến chính mình còn chưa tự giới thiệu, Lý Hách Tể mở miệng: “Vãn bối Lý Hách Tể.”

“A a, nha nha.” Lý Đông Hải ngẩng đầu kêu, giống như đang hướng ca ca giới thiệu bản thân.

 

“Ha hả, tiểu Dụ Đầu là muốn nói cho ca ca biết tên mình sao?” Bạch Tang Vận cười hỏi, Lý Đông Hải không phải thật sự nghe hiểu được, thân thủ ôm lấy Lý Hách Tể, ở trong ngực hắn cọ tới cọ lui. Lý Hách Tể bị bé cọ, tâm phòng từng trận như nhũn ra, không tự giác ôm chặt Dụ Đầu trong lồng ngực có mùi hương quýt toả ra.

 

“Chủ tử, lão gia cho người tới thúc giục.”

 

Nô tài phía sau Bạch Tang Vận từ bên ngoài tiến vào nói.

 

Nghe tiểu Dụ Đầu trong lồng ngực phải đi về, Lý Hách Tể cảm thấy vô cùng luyến tiếc.

 

“Dụ Đầu, nên về nhà, cùng ca ca nói lời từ biệt đi.” Bạch Tang Vận đứng lên.

 

Lý Đông Hải nghe phải đi về, đầu tiên là “A a” kêu vài tiếng, rồi mới ôm lấy cổ Lý Hách Tể, đem đầu của hắn kéo xuống, ở trên mặt hắn “chụt chụt” hôn hai cái, lúc này làm cho mặt Lý Hách Tể thoáng đỏ lên. (…)

 

Ăn miếng quýt cuối cùng trong tay, Lý Đông Hải nhìn nhìn bàn tay trống trơn nháy mắt mấy cái, không có muốn phụ thân ôm, mà là từ vạt áo lấy ra hà bao, sau khi lật qua lật lại một hồi, lại lấy ra một viên thạch mắt mèo thượng hạng, giơ lên trước mặt Lý Hách Tể.

 

“Vù vù vù vù. . . . . .” Hướng Lý Hách Tể thổi mấy cái, Lý Đông Hải cười đem thạch mắt mèo bỏ vào trong tay Lý Hách Tể, “A a.” Cho ca ca, ca ca không khóc. Rồi mới hướng phụ thân vươn tay, Bạch Tang Vận đem đứa con ôm lấy.

 

“Cái này. . . . . .” Lý Hách Tể vội vàng đứng lên, muốn đem đồ vật trả về, “Rất quý giá.” Hắn chỉ là cho tiểu gia khoả một quả quýt mà thôi.

 

“Dụ Đầu đã cho ai gì đó là không thể trả về, bằng không Dụ Đầu sẽ giận, ăn cơm không ngon, ngươi cứ lấy đi. Dụ Đầu rất thích ngươi.” Bạch Tang Vận đem đứa con cười ha hả giao cho ma ma, đem tay Lý Hách Tể đẩy về, xoay người rời đi.

 

“A a. . . . . .” Lý Đông Hải ở hướng Lý Hách Tể vẫy vẫy tay, rồi mới ghé vào trên vai ma ma ngáp một cái, nhắm hai mắt lại.

 
Lý Hách Tể đứng ở chỗ cầu thang, nhìn đám người kia rời đi, nhìn tiểu gia khoả kia được người ẵm lên xe. Trong thời gian ngắn ngủn, hắn đã trải qua một chuyện cực kỳ bất khả tư nghị (Không tưởng tượng nổi). Hắn thậm chí cảm thấy rất không thật. Mở lòng bàn tay, bên trong là một viên đá mắt mèo, chứng minh những gì vừa diễn ra lúc nãy là thật, trong lòng bàn tay còn lưu lại mùi hương quýt thoang thoảng, cùng nhiệt độ cơ thể ấm áp của tiểu gia khoả kia. Tiểu gia khoả dùng một viên thạch mắt mèo để đổi lấy quả quýt của hắn, thân hình Lý Hách Tể đột nhiên chấn động, chạy ra trà lâu, khi hắn ở trên đường tìm kiếm, chỉ thấy xe ngựa đã tiêu thất phía xa xa.

 

“Dụ Đầu. . . . . . ?” Lý Hách Tể nắm chặt viên đá kia, đây là cha nương ở trên trời hiển linh sao? Vào lúc hắn mê man nhất, đã cho một tiểu gia khoả như thế tới trước mặt hắn, cho hắn một viên thạch mắt mèo vô giá. Dụ Đầu… Sau này sợ sẽ không còn cơ hội gặp lại. Hắn còn không biết tên thật của bé là gì nữa.
. . . . . .
Từ trong lúc ngủ mơ tỉnh lại, Lý Hách Tể xốc lên màn, trời còn chưa sáng, người trong lồng ngực còn đang say ngủ. Lặng lẽ đem cánh tay bị biến thành gối ôm rút ra, rồi lại cẩn thận lấy cái tay đang nắm lấy vạt áo mình, Lý Hách Tể nhẹ nhàng xuống giường, đem ngọn nến trên bàn đặt tại kệ nhỏ bên giường. Đem màn mở một nửa, Lý Hách Tể lần nữa lên giường, bất quá hắn đã không còn buồn ngủ, mà là nằm dựa vào trên thành giường, nhìn người bên cạnh.

 

Thật lâu không có nằm mộng, đêm nay lại rành mạch nhớ lại khi đó. Hắn không còn là Lý Hách Tể, người năm đó không biết nên đi về nơi đâu, mà tiểu Dụ Đầu kia, lại vẫn đang là tiểu Dụ Đầu, ngoại trừ đã biết nói, một chút cũng không thay đổi. Không, vẫn là có thay đổi. . . . . .

 

Lý Hách Tể sờ sờ mặt Lý Đông Hải, so với khi ấy đã mập mạp hơn, cái đầu cũng cao hơn, còn có. . . . . . Bàn tay Lý Hách Tể tham nhập vào trong vạt áo Lý Đông Hải chậm rãi trượt, dừng lại ở bụng hắn, nơi này. . . . . . Cũng sắp có biến hóa.

 

“Bảo bảo. . . . . .” Cảm nhận được trên bụng được vuốt ve, Lý Đông Hải đang ngủ lẩm bẩm nói.

 

“Dụ Đầu, sinh tiểu Dụ Đầu cho Hách Tể. Tựa như Dụ Đầu trước đây đều đáng yêu như vậy.” Lý Hách Tể ở bên tai Lý Đông Hải thấp giọng nói, rồi mới hôn nhẹ cái miệng nhỏ nhắn của y. Hắn cứ nghĩ sẽ không bao giờ được gặp lại tiểu Dụ Đầu này, nào biết đâu rằng, tiểu Dụ Đầu này không chỉ sắp trở thành “thất” của mình, mà còn có khả năng trở thành nương của đứa con sắp thành hình trong bụng.

 
Sau khi biết được Lý Đông Hải có thể thật sự hoài thai đứa con của mình, Lý Hách Tể đã ngây ngốc suốt một canh giờ, cho đến khi Lý Đông Hải bất mãn kêu to lên, hắn mới thanh tỉnh lại. Nếu không sợ thương đến Lý Đông Hải, Lý Hách Tể còn muốn đem y khảm vào thân mình.

 

Một tháng sau, tiểu Dụ Đầu sẽ mặc vào hỷ phục đỏ thẫm gả cho hắn, nghĩ đến đây, Lý Hách Tể cảm động tột cùng. Hắn không tin bản thân sẽ động tâm với bất kỳ ai, nguyên nhân là do cái chết của sư phụ hơn nữa hắn luôn tự thân đơn độc, cho nên hắn đối tình yêu không hề cảm giác, nhưng tiểu Dụ Đầu này lại không cho hắn cơ hội nào đã vọt vào ngự trị trong lòng hắn. Có lẽ ngày đó, thời điểm bé bé Dụ Đầu hôn y, tâm của y cũng đã dừng ở trên người tiểu Dụ Đầu này, cho nên trong phòng y luôn có quýt, cho nên y đặc biệt thích ăn khoai sọ (=)))), chẳng qua từ sau khi cùng Lý Đông Hải một chỗ, y không nếm qua nữa, sợ Dụ Đầu này mất hứng.

 
Cởi bỏ ngoại sam của Lý Đông Hải, Lý Hách Tể ở trên bụng y âu yếm đặt xuống môi hôn, nơi này chắc đã có tiểu Dụ Đầu? Nghĩ đến Lý Đông Hải sẽ chịu khổ mang thai, Lý Hách Tể lại đau lòng vạn phần.

 
“Hách Tể Hách Tể. . . . . .” Lý Đông Hải kêu một tiếng, nửa mơ nửa tỉnh mở to mắt, trở thân. Lý Hách Tể lập tức nằm xuống bên cạnh Lý Đông Hải, tiếp được y tiến vào trong lồng ngực mình.

 

“Dụ Đầu.”

 

“Ân?”

 

Lý Đông Hải lui một chút, đem tay Lý Hách Tể kéo đến nơi bụng y, làm cho Lý Hách Tể xoa xoa cho y.

 

“Dụ Đầu.”

 

Lý Hách Tể thấp giọng gọi, vô luận kêu bao nhiêu lần, đều không đủ.

 

“Bảo bảo.”

 

Lý Đông Hải cọ cọ Lý Hách Tể, rồi mới truyền ra tiếng ngáy ngủ vù vù.

 

“Dụ Đầu a. . . . . .”

 
Lý Hách Tể hy vọng một tháng này mau qua một chút, hắn khẩn cấp muốn cưới vợ, tân nương của hắn.

 

 

Lý Đông Hải bên miệng giương lên mạt tươi cười, y đang nằm mơ, trong mộng có một mâm khoai sọ bày ra trước mặt Hách Tể , trên đĩa có một khối khoai sọ rất lớn, chung quanh là thật nhiều khoai sọ nho nhỏ, mà cái khoai sọ rất lớn kia chính là y, y mời gọi cho Hách Tể chạy nhanh đến ăn. (dụ thụ?!!!)

Advertisements

One thought on “[KD] Chương 39

  1. Pingback: [HyukHae ver] Kiếp duyên – Nyna | Đông Cung Hách Hải

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s